Mộc Châu mùa hoa cải

Nằm cách Hà Nội khoảng 200 km, cao nguyên Mộc Châu là điểm hẹn yêu thích của rất nhiều du khách thời gian gần đây.

Đến Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, nhưng có lẽ đẹp nhất là thời điểm cuối thu, đầu đông. Mộc Châu hiện lên như một bức tranh đầy màu sắc với màu vàng rực rỡ kiêu sa của hoa dã quỳ, màu đỏ rực của hoa trạng nguyên, màu xanh ngát của những đồi chè hay màu trắng tinh khôi của những đồng cải. 

Ấn tượng nhất có lẽ là hoa cải trắng Mộc Châu. Hoa cải Mộc Châu được trồng rải rác khắp nơi nhưng có lẽ nhiều nhất là ở khu vực bản Áng, bản Pa Phách, bản Thông Cuông, khu vực đồi chè Tân Lập,...Một khung cảnh tuyệt vời được tạo nên với hàng chục hecta hoa cải nở trắng xóa xa tít tầm mắt. Cải trắng được người nông dân trồng để phục vụ chăn nuôi bò sữa, hạt ép lấy dầu. Với màu trắng tinh khiết, giản dị, hoa cải còn được thu hút du khách gần xa đến đây tham quan, chụp ảnh.

Không chỉ đẹp bởi các loài hoa, khí hậu ôn đới gió mùa mà Mộc Châu còn có các điểm du lịch nổi tiếng như: rừng thông bản Áng, thác dải Yếm, nông trường, đồi chè, khu chăn nuôi bò sữa, chế biến chè,...và còn có thể thưởng thức, mang quà về cho gia đình và người thân nhiều đặc sản hấp dẫn: bê chao, cải mèo, sữa bò, bánh sữa, các sản phẩm từ chè,... 

Du lịch Mộc Châu - điểm hẹn lý tưởng cho bạn và người thân.