Lạc chốn thần tiên ở 'biển mây' Tà Xùa - Sơn LaTà Xùa từ lâu đã được mệnh danh là địa điểm không thể không đặt chân đến với những ai đam mê xê dịch.

Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) từ lâu đã nổi tiếng là "thiên đường" để những người mê xê dịch tìm đến "săn mây". Tuy nhiên để chạm đến cảnh đẹp nổi tiếng này bạn phải vượt qua đoạn đường quanh co, trắc trở dài hơn 200km từ Hà Nội.
 
Thời điểm để ngắm nhìn "biển mây" đẹp nhất ở Tà Xùa là từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Lúc này, bạn như đang đi lạc vào một chốn thiên đường trên hạ giới với biển mây trắng bồng bềnh trôi trước mắt. Theo kinh nghiệm của những phượt thủ, để bắt được khoảnh khắc mây đẹp nhất trong ngày, bạn nên thức dậy thật sớm (trước 5h), sau đó di chuyển khoảng 15km từ Bắc Yên tới Tà Xùa để kịp lúc ngắm bình minh trên biển mây.
 
Đứng trên đỉnh Tà Xùa nhất là vào ngày đông, bạn có cảm giác mình đang đi lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh với cảnh sắc khó thể nào quên.
 
Những lớp mây trắng bồng bềnh dệt thành tấm thảm đẹp mắt.

 
Thức giấc vào một buổi sáng, chợt nhận ra mình đang ở Tà Xùa khiến bạn ngay lập tức muốn thưởng thức cảnh bình minh nơi bồng lai tiên cảnh.


Dường như khó có ngôn từ nào tả xiết được vẻ đẹp của thiên nhiên Tà Xùa với "đặc sản" là biển mây. Đứng trước thiên đường hạ giới này, ai cũng muốn níu giữ từng giây phút để được tận hưởng nhiều hơn, thu vào tầm mắt nhiều hơn vẻ đẹp có "một không hai" này.


Chẳng ai muốn bỏ lỡ khoảnh khắc được ngắm bình minh tuyệt đẹp trên biển mây Tà Xùa.


Mặt trời dần ló rạng soi rọi ánh sáng lấp lánh trên biển mây trắng. Được ngắm nhìn thời điểm đẹp nhất trong ngày ở Tà Xùa khiến mọi vất vả khi vượt đường xa đến đây của mọi phượt thủ đều tan biến.
 
Theo emdep.vn