Cải trắng Mộc Châu nở đẹp lắm rồi, lên đường đi sống ảo thôi

Hiện tại, những cánh đồng hoa cải trên đất Mộc Châu đã bung nở trắng muốt khắp các đỉnh đồi, không gian xinh nức nở thế này thì còn chờ gì mà các chị em không rủ gấu lên đường du hí ngay?
 


(Ekip Yêu media)

Khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 đang là giai đoạn hoa cải trắng Mộc Châu bung nở đẹp nhất. Đến Mộc Châu, bạn sẽ có cảm giác như đang bước vào thiên đường trắng xóa trải dài rộng như bất tận.

(@hijingo)
 

(@meotran215)
 
Không giống như ở Hà Nội, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, thiên đường hoa cải Mộc Châu lại mang nét phóng khoáng tự do hiếm có của đất trời và con người nơi đây. Chắc chắn, để ngắm hoa cải trắng sẽ không đâu đẹp bằng chốn này, khi chạy xe mỏi tay dọc khắp các triền đồi, người ta vẫn còn chưa ngắm hết được sức sống mạnh mẽ lan tỏa khắp nơi như không có điểm kết. Từng khóm hoa lại nối tiếp khóm hoa, đua nhau nở miên man khắp chốn tạo nên khung cảnh đẹp đến mị người.
 
(Ekip Yêu media)
 
 
(@toan.blue)
 
Cải trắng Mộc Châu thường được gieo hạt vào khoảng đầu tháng 10, đến khi hoa lác đác chớm nở cũng là lúc du lịch Mộc Châu thu hút nhiều bước chân lữ khách. Bạn có thể ghé thăm những cánh đồng hoa cải trắng nổi tiếng nơi đây như: Bản Áng, bản Pa Phách, bản Cóc, khu Ngũ Động Bản Ôn, bản Bó Bun, bản Thung Cuông, thị trấn Nông trường Mộc Châu, thung lũng Nà Ka, xa hơn chút là xã Chiềng Xuân (Vân Hồ, Sơn La).
 
 

 
Lên Mộc Châu, ngoài việc ngắm và chụp ảnh cùng cải trắng, chúng mình còn có thể dành chút thời gian để khám phá cuộc sống của bà con dân tộc bản địa như H’Mong, Thái… sinh sống trên những quả đồi bạt ngàn sắc hoa tại đây nha!
 

 
 
Ngủ nghỉ tại Mộc Châu trong hành trình, bạn có thể lựa chọn các khu homestay siêu xinh như Bơ House, Nhà Ta, Mộc Châu Arena, Đồi House… trải nghiệm thú vị nhất là bạn có thể ở cùng nhà với người dân bản xứ, thưởng thức những món ăn đặc sản ngon ngất ngây và tìm hiểu bản sắc văn hóa có 1-0-2 nơi đây.
 
(@kyou.16)
 
Thời gian này Mộc Châu đã khá lạnh rồi, vậy nên du hí xứ này bạn cũng đừng quên chuẩn bị đầy đủ áo khoác ấm, áo mưa và các dụng cụ giữ nhiệt cần thiết. Giờ thì chúng mình cùng ngắm thêm những bức ảnh siêu đẹp tại đây để lấy động lực lên đường ngay cuối tuần này nhé!
 
 
 (ảnh internet)
 

(@troang_)