Không cần đi đâu xa, lên Mộc Châu cũng có hoa dã quỳ để ngắm

Chỉ cách Hà Nội khoảng 180km, Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La không chỉ là thảo nguyên 4 mùa hoa trái, cao nguyên này còn là điểm du lịch lý tưởng, ngoài đồi chè, vườn cải, hoa mận, hoa đào... Mộc Châu còn có sắc vàng của hoa dã quỳ nở rộ đầu Đông.

Những ngày đầu Đông, du khách đến đây còn được chiêm ngưỡng sắc vàng của hoa dã quỳ nở khắp triền đồi, dọc đường đi và đôi khi len lỏi bên cạnh những bản làng bình yên, tất cả hòa quyện tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, làm đắm say lòng người.

Đầu tháng 11, các nương ngô đã thu hoạch và nhường chỗ cho dã quỳ bừng lên khoe sắc. Dã quỳ là loài hoa dại, tựa như những mặt trời nhỏ đủ làm rạng rỡ và sáng bừng không gian.
 
Không chỉ có ở Đà Lạt, Tây Nguyên, loài hoa này còn xuất hiện ở cao nguyên thảo quả Mộc Châu

Thời điểm dã quỳ nở cũng là báo hiệu mùa đông đã về. Hoa dã quỳ có màu vàng rực rỡ, bung nở vào quãng cuối tháng 11, với những cánh mỏng manh 3 thùy, 5 thùy chẻ ra như những ngón tay, hoa nở kéo dài trong khoảng từ 3 đến 4 tuần.

Hoa dã quỳ còn được gọi là hoa hướng dương dại, vì thế mà thời điểm ngắm hoa đẹp nhất là buổi sáng, khi ánh nắng bắt đầu lan tỏa, lớp sương tan dần, từng đám hoa dã quỳ nhuộm màu vàng óng. Du khách cho rằng, nếu chưa trải nghiệm ngắm những bông hoa dã quỳ, thì chưa chiêm ngưỡng đủ vẻ đẹp của vùng đất Mộc Châu.
 

 
 
Sắc vàng của hoa dã quỳ nở khắp triền đồi, dọc đường đi và đôi khi len lỏi bên cạnh những bản làng bình yên

Để có thể đến tận nơi và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa dã quỳ, du khách có thể tìm đến những con đường quanh thị trấn Mộc Châu, đường vào đồi chè Tân Lập, bản Ba Phách hoặc gần nhất là vào khu Rừng thông thuộc bản Áng (Đông Sang).
Không cần đi đâu xa, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người lên Mộc Châu để tìm ngắm hoa dã quỳ.

Hoa dã quỳ ở đây có ở rất nhiều nơi, từ dọc đường quốc lộ đến những con đường nhỏ. Trong đó phải kể đến hoa dã quỳ ở khu Rừng thông bản Áng để thăm quan và ghi lại những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm về mùa hoa dã quỳ ở Mộc Châu.

Hoa dã quỳ rất độc đáo, bởi khi gió mùa đông bắc về, mận, đào hay chè... thu mình lại, chỉ còn cành khô trơ trụi để tồn tại qua đông, chờ tới khi xuân sang sẽ đơm chồi nảy lộc thì loài hoa này bùng lên khoe sắc, tựa như những mặt trời nhỏ, lấp lánh tỏa nắng.

Mỗi năm dã quỳ chỉ nở một lần vào tầm cuối tháng 10, thời gian hoa nở cũng chỉ kéo dài vọn vẹn trong 3 tuần. Thế nên mùa hoa dã quỳ nở luôn thu hút rất đông du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Những ngày đông lạnh giá, loài hoa dã quỳ vẫn vươn mình đón nắng như những mặt trời bé con. Bạn hãy một lần đến với Mộc Châu để ngắm những vạt hoa dã quỳ vàng óng, tỏa nắng ấm áp như sự nồng hậu, gần gũi của con người Mộc Châu.
Nguồn: Báo Sơn La