Thả bùa yêu cho nàng say ngất trong đêm chợ tình xứ hoa Mộc Châu

Mộc Châu tháng 9 bắt đầu khoác lên mình vẻ trong lành, hút hồn du khách bởi sắc xanh ngát trải dài tít tắp của những biển chè, mùa của Thác Dải Yếm rì rầm những câu chuyện bí ẩn như lời tự tình của hương rừng gió núi. Đặc biệt, Lễ hội Tết Độc Lập có 1-0-2 của đồng bào dân tộc Mông và chợ tình Mộc Châu sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm lãng mạn, phóng khoáng và đặc biệt nhất năm.

Tháng 9, khi những cánh đồng hoa tam giác mạch bắt đầu chớm nở, phủ dày khắp núi đồi, các chàng trai, cô gái H'Mong Sơn La lại bắt đầu khao khát mong chờ tới chợ Tình trong ngày Tết độc lập - Lễ Tết được đồng bào Tây Bắc tổ chức long trọng không kém so với Tết Nguyên Đán hàng năm.
 

Trải qua gần 50 năm, phiên chợ đặc biệt này vẫn là nỗi khát khao của nhiều chàng trai, cô gái. Chợ tình Mộc Châu không phải là nơi để mua bán mà là để hò hẹn, là nơi để các chàng trai, cô gái trót yêu thầm có cơ hội làm quen và thổ lộ, là dịp để họ trực tiếp trao gửi tình cảm và thể hiện những cử chỉ yêu đương. 
 Nhắm mắt và tưởng tượng một khung cảnh đong đầy lãng mạn giữa những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch bắt đầu nở rộ là cơ hội để tình yêu đôi lứa chắp cánh, thật lãng mạn phải không? Không chỉ là ngày hội đặc biệt đối với những đôi lứa người bản xứ, chợ tình còn là dịp hẹn hò đầy lãng mạn cho các cặp du khách phương xa giữa thị trấn lưng chừng trời này. 
 

Ở chợ tình Mộc Châu còn có nhiều trò chơi dân gian cực hay ho, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị như: thi nấu cơm, giã bánh dày... ném còn, đi cà kheo, vật gậy, đánh tu lu, ném pao... Và chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua màn bắn pháo hoa cực kỳ rực rỡ mừng tết Độc Lập tại Mộc Châu đêm 01/09 đó nhé!
 

Không chỉ được hòa mình vào không khí nhộn nhịp đặc biệt nhất năm trong Tết Độc Lập và chợ tình H'Mong, bạn đừng quên chạy xe tới những đồi hoa tam giác mạch tại xứ Mộc nữa nhé. Hoa tam giác mạch đẹp nhất từ khoảng tháng 9 đến tháng 10 hàng năm và nếu đi từ đầu mùa bạn sẽ không phải chen lấn để chụp ảnh mà vẫn có thể tận hưởng đầy đủ vẻ đẹp rực rỡ với những rắc tím trắng xen kẽ trên những triền đồi hay những cánh đồng hoa.
 


Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La, nằm cách Hà Nội 180 km, trên đường quốc lộ số 6 đi Sơn La, Điện Biên, bạn chạy xe máy khoảng 4-5 tiếng là tới nơi tùy tốc độ. Dịp lễ 2/9 sắp tới nếu chưa biết đi đâu thì dắt gấu lên chợ tình Mộc Châu bạn nhé!
Theo foody.vn